Searching...
Thứ Ba, 10 tháng 9, 2013

Mỗi ngày một món: Tự làm bánh chocolate - đơn giản

Chắc hẳn bạn đã đôi lần tự hỏi, các đầu bếp Pháp đã làm thế nào để tạo ra những món bánh chocolate tuyệt vời phải không? 

Hôm nay, Chocolate Hà Nội xin giới thiệu tới các bạn món bánh Chocolate truffle – một trong những loại bánh chocolate đặc biệt có xuất xứ từ Pháp - đất nước nổi tiếng về các món ăn "sành điệu"! Được làm từ sôcôla và kem tươi, rồi thêm vào đó các loại rượu thơm, hương trái cây tươi. 

Nguyên liệu:

- 115g kem tươi (nếu muốn thêm hương vị cho món Chocolate truffle thì giảm chút kem tươi và thay bằng lượng rượu tương đương hoặc siro hoa quả tùy khẩu vị)
- 225g chocolate đen hoặc có hàm lượng chocolate cao
- 15g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng.
- Bột cacao (làm áo ngoài).

Bước 1:
Chocolate thái vụn, cho vào bát thủy tinh cùng với bơ.

Bước 2:

Đun sôi kem tươi.


Khi kem tươi sôi thì đổ kem vào chocolate đã thái vụn. Dùng thìa hoặc phới trộn đều cho chocolate tan và quyện vào kem tươi. Cuối cùng cho thêm siro hoặc rượu sao cho vừa khẩu vị; sau đó bọc kín bát chocolate và cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ.

Bước 3:

Khi lấy hỗn hợp kem tươi - chocolate ra khỏi tủ lạnh bạn nên để cho hỗn hợp bớt lạnh, trở lại nhiệt độ phòng thì bạn đeo găng tay, dùng thìa múc chocolate và nặn thành những viên tròn.


Bước 4:

Lăn những viên chocolate vào bột cacao, nắn thêm một chút để viên kẹo có hình tròn...


... và đặt vào khay giấy hoặc khay nhựa là xong!
Chocolate truffle nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, trong hộp kín. Nếu dụng cụ và tay của bạn sạch sẽ thì chocolate sẽ giữ được 2 tuần.

Chúc các bạn luôn vui và ngon miệng nhé, hãy sáng tạo thêm nhiều món chocolate nữa từ món này và mang chia sẻ nó với mọi người nha, chắc hẳn mọi người sẽ không từ chối đâu. 



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang!