Searching...
Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

Mỗi ngày một món: Làm kem chocolate đơn giản mà không cần máy

Ngày mai là thứ bẩy cuối tuần rồi nha, có bạn nào muốn tự thưởng cho mình một ly kem mát lạnh với vị chocolate đắng nhẹ thơm lừng, không nhỉ. ^^, dù trời Hà Nội dạo này se se lạnh rồi, nhưng nếu được mời kem thì chắc ít người từ chối. Đặc biệt ly kem ấy còn mang cả "tấm lòng" của người làm nữa chứ.

Nguyên liệu:
3 lòng đỏ trứng gà; 40gr bơ; 30gr đường; 160gr chocolate đen; 20ml rượu rum (tùy thích – có tác dụng làm chocolate dậy mùi hơn); 220gr kem tươi.

Cách làm:
Đánh tan lòng đỏ trứng, trộn đều với bơ, đường cho vào nồi, khuấy đều. Các bạn để lửa nhỏ và khuấy đều tay để trứng không vón cục và đông. Thêm chocolate vào hỗn hợp trên, đun tới khi chocolate tan chảy.

Thêm 20ml rượu và 20gr kem tươi, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất. Để hỗn hợp nghỉ chừng 5 – 10 phút ở nhiệt độ thường.

Đánh bông lượng kem tươi còn lại. Đổ từ từ hỗn hợp chocolate ở trên vào kem tươi đã đánh bông trộn đều. Các bạn có thể chia nhỏ hỗn hợp để trộn lại dễ dàng hơn. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp kem lỏng rồi.

Khuấy đều hỗn hợp thêm 1 lần nữa theo chiều kim đồng hồ. Đổ hỗn hợp kem vào khuôn hoặc cốc nhỏ.
Cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi kem đông lại là có thể dùng được. Bạn có thể rây thêm bột cacao phía trên viên kem để tăng khẩu vị nhé!

Với cách làm kem chocolate này, kem thành công phải mềm, mịn, mượt mà, có màu chocolate đặc trưng, mát lạnh và không đóng đá. Nguyên liệu dễ kiếm, quen thuộc, cách làm không cầu kỳ mà bạn vẫn có kem ngon. Vị rượu rum tinh tế quyện với chocolate thơm lừng, miếng kem mát lạnh hấp dẫn sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc thú vị lắm đấy!

Bạn có thể cho thêm bánh quế, một chút hoa quả yêu thích để món kem trông sinh động bắt mắt hơn. 

Chúc các bạn thành công với cách làm kem chocolate đơn giản này nhé! Nấu ăn cũng là nghệ thuật và người đầu bếp không chỉ là một nghệ sỹ :)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang!