Searching...
Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

Mỗi ngày một món: hướng dẫn làm bánh Tart Chocolate

Một miếng bánh Tart Chocolate vào buổi sáng sẽ mang đến cho bạn niềm vui và năng lượng trong suốt cả ngày dài. Bạn chỉ cần cắn một miếng bánh, caramel đã chảy ra, quyện với Chocolate mang theo vị ngọt ngào đặc trưng khiến bạn say mê. 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món bánh Tart Chocolate như sau:

Đế bánh:
  • 100g bột mì đa dụng
  • 35g đường kính trắng
  • ½ thìa café muối
  • 115g bơ nhạt, để lạnh, cắt khối vuông.

Phần caramel:
  • 190g đường kính trắng
  • 60ml nước
  • 60ml heavy cream
  • 60g bơ nhạt, để lạnh, cắt khối vuông
  • 1 thìa café tinh chất vani
  • 1 thìa café muối.


Phần chocolate:
  • 240ml heavy cream
  • 170g Chocolate đen (hoặc chocolate loại đắng vừa).


Các bước thực hiện:

Yêu sức khoẻ! Trang tin tức sức khoẻ tổng hợp, đem lại kiến thức sức khoẻ, mẹo vặt phòng bệnh chữa bệnh cho gia đình, những bài thuốc chữa bệnh nhân gian.

1. Làm nóng lò nướng ở 175 độ C.

Trộn bột mì, đường và muối trong một tô lớn rồi thêm bơ vào.

2. Trộn đến khi bạn có một hỗn hợp bông, tơi thành từng viên nhỏ, xốp.

Ép bột bánh vào thành khuôn, sau đó cho vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc tới khi bạn thấy đế bánh có màu vàng đẹp mắt thì lấy ra, để nguội.

3. Làm caramel: Đun đường với nước trên bếp ở lừa nhỏ vừa. Khuấy đều cho tới khi đường tan hết. Tăng lửa lên và để nước đường sôi trong khoảng 7 phút. Công thức làm caramel này không cần phải dùng đến nhiệt kế, nhưng bạn không nên lơ là vì đường có thể cháy trong nháy mắt.

4. Khi thấy đường chuyển sang màu hổ phách nhạt thì lắc nhẹ nồi theo hình vòng cung rồi tắt bếp. Màu caramel sẽ đậm dần lên sau khi tắt bếp.

5. Đổ kem tươi vào, khâu này bạn nên làm từ từ và cẩn thận vì hỗn hợp sẽ nổi bọt.

Thêm bơ, vani và muối, khuấy đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nhau. Để caramel nguội trong 10 phút. Sau đó đổ caramel lên phần đế bánh, để yên trong khoảng 1 giờ.

6. Làm phần chocolate: Cho chocolate vào cốc đong thủy tính hoặc đồ đựng có phần miệng để rót. Đun nóng kem tươi. Khi kem sôi lăn tăn thì tắt bếp và đổ vào cốc đựng chocolate. Để như vậy vài phút rồi bắt đầu khuấy đều và để hỗn hợp nguội tới nhiệt độ phòng. Phần chocolate sẽ đặc lại nhưng vẫn có thể rót được.

7. Đổ phần chocolate lên trên phần caramel. Dùng thìa dàn đều chocolate khắp mặt bánh.

Để bánh định hình trong vòng 20 phút trước khi cho vào trong tủ lạnh, không cần bọc lại. Món bánh Tart Chocolate ngon nhất là khi được làm lạnh 3 giờ. Phủ mặt bánh một chút bột cacao là xong.

Chúc các bạn thành công, và nhớ chia sẻ bí quyết cũng như kinh nghiệm của mình cho nhiều bạn bè khác nữa nhé. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang!