Searching...
Thứ Ba, 10 tháng 9, 2013

Hướng dẫn làm bánh Cupcake chocolate

Chắc hẳn không ít bạn trong chúng ta đã từng thưởng thức qua món Cupcake chocolate, đây là một loại bánh cupcake chuẩn mực được yêu thích bởi mọi lứa tuổi, thậm chí nó còn được gọi với cái tên đáng yêu "cupcake tình yêu". Dưới đây là cách làm Cupcake chocolate đơn giản nhất, bạn có thể trang trí theo nhiều kiểu tùy thích, tham khảo mẫu bên dưới nha. 

Nguyên liệu: cho 12 chiếc cupcake
+ 150g bơ mềm
+ 150g đường tinh luyện
+ 175g hỗn hợp bột ( ¾ chén bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê bột nở, một muỗng cà phê muối trộn đều)
+ 3 quả trứng
+ 1 muỗng cà phê vani nguyên chất (bạn cũng có thể chọn loại vani nha) 
+ 50g mẩu Chocolate vụn (hoặc bạn có thể ra ngoài mua bột Chocolate nếu muốn, để thay thế) 
+ Hoa quả, kẹo hạt, dừa khô, dâu tây, sơ ri.... để trang trí cho chiếc bánh thêm phần bắt mắt nha (mình là mình rất thích cái khoản này) 

Cách làm:
Bước 1:
Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
Chuẩn bị sẵn khuôn bánh với 12 chiếc lót giấy cupcake (chọn màu tùy thích nha bạn).
Bước 2:
Đập trứng vào bát cẩn thận, nếu có vỏ trứng rơi vào thì bạn hãy vớt chúng ra, sử dụng dụng cụ đánh trứng, đánh đều.

Bước 3:

Trộn tất cả các nguyên liệu (trừ socola vụn) vào một chiếc tô lớn, cho cả phần trứng mà bạn vừa đánh đều vào để trộn.


Bước 4:

Dùng máy trộn, trộn đều hỗn hợp trong 2 phút, cho tới khi hỗn hợp mịn. Dùng muỗng múc hỗn hợp vào từng khuôn bánh chuẩn bị sẵn, cố gắng chia cho đều. Rắc vụn socola lên từng chiếc cupcake.



Bước 5:

Đặt bánh vào lò, nướng từ 18-20 phút. Những chiếc cupcake sẽ phồng lên đẹp mắt.



Bạn có thể phủ kem hay chocolate lên cupcake tùy thích.


1 nhận xét:

 
Lên đầu trang!