Searching...
Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

CHOCOLATE CHEESECAKE

Không cần lò nướng, các bước thực hiện thì thật đơn giản, bạn có thể tự mình làm được loại bánh mềm mịn tuyệt ngon này.

Nguyên liệu gồm có:


Bánh quy (giã nhuyễn).
5 thìa cafe bột cacao.
225gr bơ nhạt mềm.
450gr kem pho-mát (cream cheese) để mềm.
200gr đường cát trắng.
1 tuýp va-ni.
250gr sô-cô-la đắng và sô-cô-la thường.
100gr kem tươi (Whipping cream).

Bước 1:
Làm vỏ bánh (đế bánh):
Trộn bánh bánh quy đã giã nhuyễn với 4 thìa cafe bột ca cao và 1 thìa rưỡi cafe bơ đã đun lỏng.



Bước 2:
Đổ tất cả hỗn hợp vào 1 cái nồi đế bằng (có tráng 1 lớp mỏng dầu), nhấn thật mạnh để tạo đế bánh cho đều (lưu ý là phải ấn thật mạnh, thật chắc nhé các bạn), sau đó để sang một bên.



Bước 3:
Tiếp theo, bạn làm đến phần kem chocolate. Bắt đầu bằng cách đánh kem pho-mát cho đến khi thật mịn.



Bước 4
Sau đó, cho đường trắng và vani vào, đánh đều.


Bước 5:
Đánh tất cả cho tới khi hỗn hợp thật mịn.

Bước 6:
Nấu chảy sô-cô-la, sau khi sô cô la đã trở thành dung dịch lỏng thì để cho sô cô la nguội bớt rồi cho vào hỗn hợp kem pho-mát ở trên.



Bước 7:
Trộn đều tất cả.


Bước 8:
Lấy 1 cái chén khác để cho whipping cream vào, đánh cho tới khi bạn thấy cream thật mềm, thật mịn.



Bước 9:
Đổ nhẹ whipping cream vừa đánh vào hỗn hợp kem pho-mát sô-cô-la ở trên.


Bước 10:
Trộn đều tất cả một lần nữa.

Bước 11:
Sau đó, bạn chỉ việc đổ tất cả hỗn hợp này vào nồi chứa đế bánh lúc nãy, trải đều cho tới khi bạn thấy bề mặt mềm và bằng là được. Tiếp theo là bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, ít nhất là 8 tiếng.


Bước 12:
Sau 8 tiếng, bạn chỉ việc lắc nhẹ để lấy bánh ra khỏi nồi là có thể thưởng thức.


Không cần lò nướng, các bước thực hiện thì thật đơn giản, bạn có thể tự mình làm được loại bánh mềm mịn tuyệt ngon này. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy cùng bắt tay vào thử làm món bánh này nhé!


Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang!