Searching...
Thứ Năm, 14 tháng 11, 2013

Lẩu chocolate ngọt ngào cho mùa đông

Cuộc sống bộn bề khiến chúng ta dễ vô tình lãng quên những khoảnh khắc lãng mạn, những kỷ niệm xưa êm đềm... Lẩu Chocolate với ánh nến lung linh sẽ đem chúng ta trở lại những thời khắc êm dịu ấy. Ngọt ngào như tình mẹ, ấm áp như tình cha, nồng nàn như thuở ban đầu chính là thông điệp của món lẩu đặc biệt này.


Nguyên liệu:

  • Dứa (thơm)
  • Kiwi
  • Dâu tây
  • Dừa tươi nạo
  • Dưa hấu, mít, đu đủ, xoài, thanh long
  • Bơ, sầu riêng, nhãn khô, trái vải, bưởi, lê táo,nho khô,
  • Các viên kem đủ mùi
  • Bánh quế
  • Sốt Chocolate

Thực hiện:

- Kem múc viên tròn hoặc chờ tan bớt bỏ vào khay đá tạo hình, đem bỏ ngăn đông tủ lạnh. Trái cây cắt miếng hoặc dùng dụng cụ tạo viên tròn, hình hoa cho đẹp mắt, đem bỏ ngăn mát tủ lạnh.

- Xếp bánh quế ra đĩa.

- Cho 100ml whipping cream, 80ml sữa tươi và 1/2 tsp tinh chất vani vào nồi, nấu vừa sôi thì tắt bếp. Cho sô cô la vào hỗn hợp nóng (lưu ý: bếp đã tắt, nếu không sô cô la sẽ bị khét), dùng phới đánh đều thành hỗn hợp kem sô cô la nóng và mịn.

Đến đây, thường thì bạn cần một bộ dụng cụ gọi là fondue pot để dùng lẩu. Bộ dụng cụ này tuy rất phổ biến ở Âu Mỹ, nhưng lại không thông dụng ở Việt Nam, vì thế chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng những thứ có sẵn. Để làm "bếp lẩu", mình dùng chân đèn đốt tinh dầu và một chiếc nồi sứ nhỏ. Chỉ cần sức nóng nhẹ nhàng của một ngọn nến là đủ giữ cho sô cô la luôn tan chảy mà không bị khét. Chiếc đèn đốt tinh dầu với ánh nến lung linh còn mang lại một không gian hoài cổ, lãng mạn và ấm cúng.


- Lấy trái cây đã để mát lạnh ra bày quanh nồi lẩu, dùng nĩa hoặc que xiên để xóc trái cây và chấm vào sô cô la. Với kem, do rất dễ tan nên chỉ khi nào ăn mới đem ra chứ không đặt sẵn. Vị thanh mát của trái cây ướp lạnh cùng viên kem mát rượi phủ lớp sô cô la nóng ngọt ngào đem lại cảm giác thú vị không thể tả. Lẩu sô cô la với sự tương tác giữa nóng và lạnh, chua và ngọt đem đến một ấn tượng "dữ dội và dịu êm" cứ lưu lại mãi.

Tùy theo sở thích, bạn có thể rang thêm vừng trắng, sau khi cắm trái cây vào nĩa, nhúng sô cô la thì lăn qua vừng, cây kem nóng-lạnh này cũng có hương vị khác biệt.

Hãy thử đánh dấu kỳ nghỉ của mình bằng một bữa chocolate fondue nhé, đảm bảo là sẽ rất ấn tượng. Món ăn này cũng là gợi ý cho những ngày kỷ niệm của vợ chồng hay tiệc sinh nhật của các con. Ngoài hương vị thơm ngon đến từ sốt kem sô cô la và trái cây, thì bạn còn có thể thoải mái sáng tạo với hình dáng các miếng trái cây để bữa tiệc thêm lung linh, sống động.

Belcholat st

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang!