Searching...
Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

Hướng dẫn làm bánh Chocolate Lava

Từng chiếc bánh chocolate lava mềm thơm vị chocolate từ ngoài vào trong và tan chảy ngay khi đưa vào miệng, thật ngọt ngào và hấp dẫn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Chocolate Lava:

  • 50g chocolate đen
  • 20g kem tươi - whipping cream
  • 30g bơ nhạt
  • 1 quả trứng
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 30g đường
  • 20g bột mì 
  • Một ít rượu rum, muối, đường

 

Cách làm bánh Chocolate Lava cho ngày đầu đông như sau: 

Đun nóng chocolate và bơ cho tan chảy, sau đó thêm kem tươi vào khuấy đều.

Cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng đường và ít muối vào bát tô, đánh đều cho tới khi thể tích hỗn hợp lớn hơn.

Trộn đều 2 phần nguyên liệu của bước 1 và 2 lại với nhau.

Sau đó bạn lần lượt cho rượu rum và rây bột mì vào, trộn đều

Đổ hỗn hợp vào khuôn giấy, cho vào lò đã được làm nóng tới 220 độ C, nướng khoảng 9-10 phút.

Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn để nguội bớt và rắc lên bánh ít đường bột là có thể dùng được rồi!



Với chiếc bánh chocolate lava này bạn nên dùng lúc bánh vẫn còn hơi nóng, như vậy sẽ cảm nhận được từng giọt chocolate chảy ra từ bên trong, ngọt ngào mà rất hấp dẫn. Đây là một trong những công thức bánh chocolate dễ làm nhất. Từng chiếc bánh chocolate lava mềm thơm vị chocolate từ ngoài vào trong và tan chảy ngay khi đưa vào miệng. Còn chần chờ gì nữa mà không làm vài chiếc dành tặng cho gia đình và những người bạn thân yêu trong dịp cuối tuần này bạn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang!