Searching...
Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2013

Bánh cà rốt phủ chocolate

Món bánh này có thể dùng để ăn sáng hoặc dùng vào bữa trà chiều đều rất hợp. Ngoài ra, cà rốt có chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt và làn da của bạn!

Nguyên liệu:

  • 3 củ cà rốt; 120gr bột mì
  • 80gr bột ngô; 150gr đường
  • 150gr bơ; 1 trứng; 160gr chocolate đen
  • 1 thìa cà phê bột nở; 4 muỗng canh sữa
  • 60gr hazelnut (hạt dẻ) rang hoặc nướng 

Thực hiện:

Bật lò nướng ở 180ºC. Cà rốt gọt vỏ, bào vụn.

 

Trong 1 tô khác, cho đường, hạt dẻ, cà rốt vào trộn đều.

Rây mịn bột mì, bột nở, bột ngô rồi trộn vào hỗn hợp trên – bạn được hỗn hợp A.

Dùng máy đánh trứng đánh bơ và trứng đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn mượt dạng kem – gọi là hỗn hợp B.

Trộn hỗn hợp A với hỗn hợp B, sau đó đổ vào khuôn nướng hình chữ nhật đã lót sẵn giấy nến.

Cho khuôn vào lò nướng khoảng 30 phút rồi lấy ra để nguội.

Chocolate đen thái nhỏ, quay nóng chảy trong lò vi sóng sau đó phết lên trên bề mặt bánh.

Để vào tủ lạnh cho phần chocolate đông lại thì bạn cắt bánh thành từng miếng vuông; dùng với trà hay cà phê là tuyệt nhất!

Cà rốt có chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt và da. Món bánh này kết hợp giữa cà rốt, hạnh nhân và phủ bên ngoài một lớp chocolate đen khiến chiếc bánh càng trở nên hấp dẫn. Bánh có thể dùng để ăn sáng hoặc dùng vào bữa trà chiều đều rất hợp!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang!