Searching...
Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Làm bánh chocolate từ gạo nếp - Ngọt ngào cho người phụ nữ tôi yêu

Gạo nếp là loại lương thực rất gần gũi trong đời sống. Không chỉ dùng đồ xôi, làm bánh, nấu chè… gạo nếp khi kết hợp với một số thực phẩm khác còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Trong y học cổ truyền, gạo nếp vị ngọt tính ấm, bổ trung ích khí, dùng chữa tiêu khát, suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng...

Mang gạo nếp đi làm bánh Chocolate để tặng nhân dịp 20/10, bạn đã nghĩ tới bao giờ chưa??


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 260g bột nếp
- 450g đường
- 5g baking soda (không bắt buộc)
- 40g bơ
- 200g chocolate nguyên chất
- 720ml sữa tươi (không đường)
- 8ml vani
- 2 quả trứng

Thực hiện: 

Vì trong công thức sử dụng khá nhiều đường nên các bạn chú ý dùng chocolate đen nhé!


Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn đều các nguyên liệu khô lại với nhau trước này.


Bước 2:

- Đun chảy chocolate với bơ và một nửa số sữa ở lửa thật nhỏ. Cố gắng để ý để chocolate không bị cháy nhé!

Bước 3:

- Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, các bạn tắt bếp rồi đổ nốt số sữa tươi còn lại vào.


Bước 4:

- Đánh tan 2 quả trứng rồi cho vào trộn đều với phần sữa và chocolate ở trên.

Bước 5:

- Cho từ từ bột vào hỗn hợp trứng và trộn đều.

Bước 6:

- Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng cỡ khoảng 20x30cm rồi đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 45'.

Các bạn chú ý làm nóng lò nướng khoảng 10' trước khi nướng nhé!

Bánh nướng xong rồi thì các bạn lấy ra khỏi lò và để nguội nha!


 Belcholat st

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang!