Bạn thử ra tay chế biến vài món bánh và thức uống từ sôcôla để cùng thưởng thức với gia đình ngày cuối tuần nhé
SÔCÔLA SỮA
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
Sữa nguyên kem: 200ml;
Kem béo: 50ml;
Sôcôla đen: 30g cắt nhỏ;
Bột quế: một ít.
Chế biến và trình bày:
Chế biến và trình bày:
Cho sữa và kem vào nồi nhỏ. Nấu cho tới khi sủi tăm.
Cho sôcôla vào khuấy tan đều.
Rót hỗn hợp vào ly, rắc thêm ít bột quế lên mặt. Uống nóng.
BÁNH SÔCÔLA MỀM
Nguyên liệu:
Sôcôla đen: 190g;
Đường: 120g;
Bơ: 180g;
Bột mì: 80g;
Lòng đỏ trứng gà: 4 cái;
Trứng gà: 3 quả
Chế biến và trình bày:
Nấu cách thuỷ sôcôla và bơ chảy ra trộn đều.
Đánh đều trứng gà và lòng đỏ trứng với đường, trộn bột vào.
Cho hỗn hợp sôcôla và bơ vào trộn đều.
Quét khuôn bằng bơ lỏng, đổ hỗn hợp đã đánh vào từng khuôn.
Nướng bánh ở 170oC trong 8 –10 phút.
Lấy khuôn ra khỏi lò để nguội 3 phút, úp bánh ra khỏi khuôn.
Bánh sôcôla mềm ăn nóng với kem vani.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét