Searching...
Thứ Ba, 25 tháng 2, 2014

THÒM THÈM BÁNH TART DỪA NHÂN SÔ-CÔ-LA

Chiếc bánh tart dừa nhân sô-cô-la có vỏ ngoài là dừa nạo và bơ thơm dịu và lớp nhân bên trong là sô-cô-la thơm lừng.
Nguyên liệu:
 
- 4 thìa canh bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
- 350g dừa nạo
- 370g sô-cô-la viên
- 1 ½ cốc kem tươi béo (heavy whipping cream)
 
Cách làm:
 
 Bật lò nóng trước ở nhiệt độ 350 độ C. 
 Nạo dừa thành sợi mỏng. 
 
Thòm thèm bánh tart dừa nhân sô-cô-la - anh 2
 
Cho dừa và bơ vào máy xay, xay nhuyễn. 
 
Thòm thèm bánh tart dừa nhân sô-cô-la - anh 3
 
 Trải lớp bơ dừa lên bề mặt khuôn bánh tart để tạo thành lớp vỏ bánh như hình. 
 
Thòm thèm bánh tart dừa nhân sô-cô-la - anh 4
 
Đo và cắt một hình tròn bằng giấy bạc có chu vi lớn hơn chu vi của miệng khuôn bánh tart. 
 
Thòm thèm bánh tart dừa nhân sô-cô-la - anh 5
 
Thòm thèm bánh tart dừa nhân sô-cô-la - anh 6
 
Bọc giấy bạc quanh khuôn bánh tart, che đi phần rìa bánh để tránh đổ sô-cô-la vào sau này. 
 
Thòm thèm bánh tart dừa nhân sô-cô-la - anh 7
 
 Cho khuôn vào lò nướng trong 10 – 20 phút đến khi bánh chín vàng. Để nguội.
 
Thòm thèm bánh tart dừa nhân sô-cô-la - anh 8
 
Cắt nhỏ các miếng sô-cô-la. Cho sô-cô-la vào một chiếc bát trộn. 
 
Thòm thèm bánh tart dừa nhân sô-cô-la - anh 9
 
Đổ kem tươi béo vào chảo sâu lòng và đun nhiệt độ thấp đến khi hơi sủi tăm. 
 
Thòm thèm bánh tart dừa nhân sô-cô-la - anh 10
 
Đổ kem tươi vào bát sô-cô-la và để hỗn hợp nghỉ 10 phút. 
 
Thòm thèm bánh tart dừa nhân sô-cô-la - anh 11
 
Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp và nghiền nhỏ sô-cô-la đến khi hai nguyên liệu hòa quyện với nhau. 
 
Thòm thèm bánh tart dừa nhân sô-cô-la - anh 12
 
Đổ hỗn hợp sô-cô-la và kem tươi đó vào chiếc bánh dừa. Cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ hoặc hơn đến khi hỗn hợp sô-cô-la đông cứng lại. 
 
Thòm thèm bánh tart dừa nhân sô-cô-la - anh 13
 
Thòm thèm bánh tart dừa nhân sô-cô-la - anh 14
 
Thòm thèm bánh tart dừa nhân sô-cô-la - anh 15
 
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang!