Chiếc bánh tart dừa nhân sô-cô-la có vỏ ngoài là dừa nạo và bơ thơm dịu và lớp nhân bên trong là sô-cô-la thơm lừng.
Nguyên liệu:
- 4 thìa canh bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
- 350g dừa nạo
- 370g sô-cô-la viên
- 1 ½ cốc kem tươi béo (heavy whipping cream)
Cách làm:
Bật lò nóng trước ở nhiệt độ 350 độ C.
Nạo dừa thành sợi mỏng.
Cho dừa và bơ vào máy xay, xay nhuyễn.
Trải lớp bơ dừa lên bề mặt khuôn bánh tart để tạo thành lớp vỏ bánh như hình.
Đo và cắt một hình tròn bằng giấy bạc có chu vi lớn hơn chu vi của miệng khuôn bánh tart.
Bọc giấy bạc quanh khuôn bánh tart, che đi phần rìa bánh để tránh đổ sô-cô-la vào sau này.
Cho khuôn vào lò nướng trong 10 – 20 phút đến khi bánh chín vàng. Để nguội.
Cắt nhỏ các miếng sô-cô-la. Cho sô-cô-la vào một chiếc bát trộn.
Đổ kem tươi béo vào chảo sâu lòng và đun nhiệt độ thấp đến khi hơi sủi tăm.
Đổ kem tươi vào bát sô-cô-la và để hỗn hợp nghỉ 10 phút.
Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp và nghiền nhỏ sô-cô-la đến khi hai nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Đổ hỗn hợp sô-cô-la và kem tươi đó vào chiếc bánh dừa. Cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ hoặc hơn đến khi hỗn hợp sô-cô-la đông cứng lại.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét