Vị chua dịu của dâu tây chín quyện với vị đắng ngọt béo của sô-cô-la thật khó mà cưỡng lại được. Một món ăn cực kì dễ làm mà ai cũng sẽ thích. Nếu thích, bạn có thể thay sô-cô-la đen với sô-cô-la trắng hay sữa.
Nguyên liệu :
250g dâu tây tươi
250g dâu tây tươi
100g sô-cô-la đen
Cách làm
Rửa sạch dâu tây, lau khô bằng giấy thấm dầu.
Cách làm
Rửa sạch dâu tây, lau khô bằng giấy thấm dầu.
Đun một nồi nước cho sôi rồi vặn nhỏ lửa để liu riu. Bẻ vụn sô-cô-la vào một bát inox to hơn miệng nồi nước.
Cho bát lên trên nồi, tránh để đáy bát chạm vào mặt nước sôi. Dùng thìa khuấy đều cho sô-cô-la tan hẳn rồi tắt bếp.
Vẫn để bát sô-cô-la trên miệng nồi, cầm phần lá của dâu tây, chấm dâu vào sô-cô-la nóng, rồi để lên đĩa đã bôi chút bơ chảy để chống dính.
Tiếp tục cho đến khi hết dâu.
Cho dâu tây vào tủ lạnh để sô-cô-la đông lại.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét