Searching...
Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

DÂU TÂY BỌC SÔ-CÔ-LA

Vị chua dịu của dâu tây chín quyện với vị đắng ngọt béo của sô-cô-la thật khó mà cưỡng lại được. Một món ăn cực kì dễ làm mà ai cũng sẽ thích. Nếu thích, bạn có thể thay sô-cô-la đen với sô-cô-la trắng hay sữa.

Nguyên liệu :
250g dâu tây tươi
100g sô-cô-la đen

Cách làm 

Rửa sạch dâu tây, lau khô bằng giấy thấm dầu.

Đun một nồi nước cho sôi rồi vặn nhỏ lửa để liu riu. Bẻ vụn sô-cô-la vào một bát inox to hơn miệng nồi nước.
Cho bát lên trên nồi, tránh để đáy bát chạm vào mặt nước sôi. Dùng thìa khuấy đều cho sô-cô-la tan hẳn rồi tắt bếp.


Vẫn để bát sô-cô-la trên miệng nồi, cầm phần lá của dâu tây, chấm dâu vào sô-cô-la nóng, rồi để lên đĩa đã bôi chút bơ chảy để chống dính.

Tiếp tục cho đến khi hết dâu.


Cho dâu tây vào tủ lạnh để sô-cô-la đông lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang!