Searching...
Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

CÁCH LÀM SÔ CÔ LA KIỂU NHẬT, NGON, DỄ LÀM

Nguyên liệu: 
 
- 400 g sô-cô-la đen (70% ca cao)
 
 
 
- 200 ml kem tươi béo (heavy whipping cream)
- Rượu (nếu thích)
- Bột ca cao
 
 
Tỷ lệ kem so với sô-cô-la luôn là 1:2
 
Cách làm:
 
Dùng dao cắt vụn sô-cô-la thành từng miếng nhỏ.
 
socola kieu nhat 1 Cách làm Socola kiểu Nhật ngon và dễ làm
Trải những miếng giấy chuyên để nướng bánh trên khay nướng vuông.
 
Đổ kem vào chảo sâu lòng và đun tới khi kem vừa sôi. Tắt bếp.
 
Thêm sô-cô-la và khuấy đều để sô-cô-la và kem hòa quyện. Thêm rượu nếu thích.
 
socola kieu nhat 2 Cách làm Socola kiểu Nhật ngon và dễ làm
Đổ hỗn hợp ra khay. Dùng thìa/dao để “là” mịn bề mặt phía trên của sô-cô-la. Đợi khi hỗn hợp nguội, cho khay vào tủ lạnh tới khi hỗn hợp đông lại.
 
socola kieu nhat 3 Cách làm Socola kiểu Nhật ngon và dễ làm
Tách miếng sô-cô-la ra khỏi khay nướng và dùng dao cắt thành từng miếng vuông cỡ vừa. Đừng quên hơ ấm dao trước khi cắt để đường cắt “ngọt” hơn.
 
socola kieu nhat 4 Cách làm Socola kiểu Nhật ngon và dễ làm
Rắc bột ca cao lên sô-cô-la và thưởng thức.
 
socola kieu nhat 5 Cách làm Socola kiểu Nhật ngon và dễ làmsocola kieu nhat 6 Cách làm Socola kiểu Nhật ngon và dễ làmsocola kieu nhat 7 Cách làm Socola kiểu Nhật ngon và dễ làmsocola kieu nhat 8 Cách làm Socola kiểu Nhật ngon và dễ làm
 

                                  Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang!