Nguyên liệu:
- 400 g sô-cô-la đen (70% ca cao)
- 200 ml kem tươi béo (heavy whipping cream)
- Rượu (nếu thích)
- Bột ca cao
Tỷ lệ kem so với sô-cô-la luôn là 1:2
Cách làm:
Dùng dao cắt vụn sô-cô-la thành từng miếng nhỏ.
Trải những miếng giấy chuyên để nướng bánh trên khay nướng vuông.
Đổ kem vào chảo sâu lòng và đun tới khi kem vừa sôi. Tắt bếp.
Thêm sô-cô-la và khuấy đều để sô-cô-la và kem hòa quyện. Thêm rượu nếu thích.
Đổ hỗn hợp ra khay. Dùng thìa/dao để “là” mịn bề mặt phía trên của sô-cô-la. Đợi khi hỗn hợp nguội, cho khay vào tủ lạnh tới khi hỗn hợp đông lại.
Tách miếng sô-cô-la ra khỏi khay nướng và dùng dao cắt thành từng miếng vuông cỡ vừa. Đừng quên hơ ấm dao trước khi cắt để đường cắt “ngọt” hơn.
Rắc bột ca cao lên sô-cô-la và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét