Searching...
Thứ Năm, 9 tháng 1, 2014

CÁCH LÀM KẸO MÚT MŨ CỬ NHÂN SOCOLA

Ngộ nghĩnh đáng yêu thế này, liệu có ai dám ăn không nhỉ!
Trông thì tưởng là khó, nhưng thật ra những que kẹo mút này làm rất dễ, chỉ cần kiếm sôcôla về đây và theo các bước sau đây là làm được hết.
Nguyên liệu cần có:
     
- Thỏi sôcôla hình vuông và hình cái nồi úp ngược
- Sôcôla chip
- Que nhựa (số lượng tùy bạn)
- Dây len
<>Cùng làm nhé:
<>Bước 1: Bóc thỏi sôcôla ra nào
.
<>Bước 2:
Tiếp theo mình đem hơ nóng 1 chếc đũa inox rồi chọc vào chính giữa các thỏi sôcôla để các lỗ chọc mềm ra. Sau đó mình mới dùng que nhựa cắm vào các lỗ đã chọc này rồi đem sôcôla vào tủ lạnh, chờ đông cứng.
Nếu bạn không làm mềm sôcôla bằng cây đũa thì không thể dùng que nhựa chọc vào đâu.
Cách khác, mình có thể đem làm nóng toàn bộ các thỏi sôcôla rùi dùng que nhựa cắm vào luôn. Tuy nhiên mình phải hâm nóng sôcôla vừa phải để chúng bớt chứng, nóng quá thì sôcôla sẽ chảy hết.
<>Bước 3:
Lấy một ít sôcôla ra đun chảy làm thành chất keo dính. Sau đó bóc sôcôla vuông ra, úp mặt phải xuống, cắt 1 đoạn len đặt lên trên, bôi sôcôla đun chảy vào 1 hạt sôcôla chip rồi gắn lên 1 đầu sợi len để cố định.
Sau khi chúng khô lại, mình mới bôi sôcôla đun chảy vào mặt dưới của sôcôla vuông, dán vào thỏi sôcôla đã cắm que nhựa.
Đợi sôcôla đông cứng lại, chúng mình đã có ngay những que kẹo mút hình chiếc mũ cử nhân.
Thật đáng yêu và dễ thương.
Làm một rừng kẹo mút đem tặng bạn bè cũng là một ý tưởng hay ho, phải không nào.
Nếu muốn có màu mè cho bớt đơn điệu, chúng mình chỉ cần cho thêm vài giọt phẩm màu thực phẩm vào sôcôla đun chảy, rót vào khuôn giấy làm cupcake là được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang!