Không cần nhúng sôcôla ở ngoài như các loại bánh que khác, bánh gậy của chúng mình đã bọc sẵn lớp vỏ sôcôla ngọt ngào và thêm 1 lớp lạc rang cực thơm cực bùi nữa.
Nguyên liệu cần có:
- 100g bột mỳ
- 25g bơ
- 25g đường
- 10g sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 1/4 muỗng bột nở
- 1/4 muỗng vani
- Sôcôla đen, lạc
- 25g bơ
- 25g đường
- 10g sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 1/4 muỗng bột nở
- 1/4 muỗng vani
- Sôcôla đen, lạc
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Cho bột mỳ, bột nở, sữa, đường và bơ tan chảy vào trộn cùng nhau.
| |
Bước 2:
Nhào nặn thật kỹ, sau đó cán mỏng bột ra như hình bên.
| |
Nhớ nhào bột và cán nhiều lần thì bánh mới ngon nhé. | |
Bước 3:
Sau khi cán mỏng bột, mình dùng thước kẻ và dao cắt từng sợi bột dài, rùi đặt lên khay, đem nướng ở 180 độ C trong vòng 15-20 phút.
| |
Bước 4:
Trong khi chờ bánh chín, mình rang lạc rùi giã nhỏ. Khi bánh chín, mình để nguội, đun chảy sôcôla đen rùi nhúng bánh que vào, sau đó lăn qua lạc rang là xong.
|
Những chiếc bánh que bùi bùi, giòn giòn đã ra đời như vậy đấy.
Đừng coi thường chúng nha, lúc đói bụng mà có bánh ngon măm măm thì còn gì bằng.
Thêm một cách làm bánh đơn giản mà bổ ích. Các bạn thử học làm xem sao nhé.
Belcholat st
0 nhận xét:
Đăng nhận xét