Searching...
Thứ Bảy, 26 tháng 4, 2014

KHÔNG NGỜ BÁNH GẬY BỌC SÔ CÔ LA LÀM QUÁ ĐƠN GIẢN

Không cần nhúng sôcôla ở ngoài như các loại bánh que khác, bánh gậy của chúng mình đã bọc sẵn lớp vỏ sôcôla ngọt ngào và thêm 1 lớp lạc rang cực thơm cực bùi nữa.
Nguyên liệu cần có:
- 100g bột mỳ
- 25g bơ
- 25g đường
- 10g sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 1/4 muỗng bột nở
- 1/4 muỗng vani
- Sôcôla đen, lạc
Cùng làm nhé:

banh-que-2-542472-1371186554_500x0.jpg
Bước 1:
Cho bột mỳ, bột nở, sữa, đường và bơ tan chảy vào trộn cùng nhau.
banh-que-2-0-983811-1371186566_500x0.jpg
Bước 2:
Nhào nặn thật kỹ, sau đó cán mỏng bột ra như hình bên.
banh-que-2-1-847714-1371186569_500x0.jpgNhớ nhào bột và cán nhiều lần thì bánh mới ngon nhé.
banh-que-3-797772-1371186570_500x0.jpg
Bước 3:
Sau khi cán mỏng bột, mình dùng thước kẻ và dao cắt từng sợi bột dài, rùi đặt lên khay, đem nướng ở 180 độ C trong vòng 15-20 phút.
banh-que-3-0-835913-1371186572_500x0.jpg
Bước 4:
Trong khi chờ bánh chín, mình rang lạc rùi giã nhỏ. Khi bánh chín, mình để nguội, đun chảy sôcôla đen rùi nhúng bánh que vào, sau đó lăn qua lạc rang là xong.
Những chiếc bánh que bùi bùi, giòn giòn đã ra đời như vậy đấy.

banh-que-4-274124-1371186579_500x0.jpg

Đừng coi thường chúng nha, lúc đói bụng mà có bánh ngon măm măm thì còn gì bằng.

banh-que-1-168456-1371186591_500x0.jpg
Thêm một cách làm bánh đơn giản mà bổ ích. Các bạn thử học làm xem sao nhé.
Belcholat st

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang!