Searching...
Thứ Tư, 4 tháng 6, 2014

BÁNH QUY GIÒN TAN NHÚNG CHOCOLATE

Bánh quy giòn tan thơm mùi chocolate và bơ béo ngậy, hấp dẫn với cả người lớn và trẻ con.



Nguyên liệu:

- 100g bơ không muối

- 70g đường cát trắng

- 1 quả trứng gà

- 200g bột mỳ

- Nửa thìa nhỏ muối

- 1 ống vani thơm

- Phần chocolate dùng để nhúng bánh: 100g chocolate thỏi hay chocolate đen

Cách làm:




Bước 1:

- Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho bơ vào âu, thêm đường vào dùng máy đánh trứng đánh đến khi đường tan, bơ chuyển thành màu trắng.




Bước 2:

- Cho tiếp quả trứng gà vào đánh cùng với bơ khoảng 5 phút.




Bước 3:

- Cho bột mỳ, muối, ống vani vào dùng muôi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Bạn thử bằng cách ấn nhẹ vào phía lớp bột không dính tay là đạt yêu cầu.




Bước 4:

- Bọc kín bột cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để bột se lại.




Bước 5:

- Bột sau khi se lại, lấy ra chia thành những viên tròn nhỏ, ấn dẹp và dùng tay se thành những sợi bột dài cỡ tầm khoảng 10 cm.




Bước 6:

- Đặt những dải bột vào khay nướng bánh, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng từ 10 đến 15 phút tùy theo nhiệt độ của lò, đến khi bánh chín vàng lấy ra để bánh lên vỉ đợi nguội.




Bước 7:

- Chocolate cho vào nồi nhỏ chuyên dụng để đun cách thủy chocolate, nếu không có bạn có thể đun bằng nồi bình thường ở bếp, đến khi chocolate chảy ra.




Bước 8:

- Nhúng từng que bánh đã nướng vào nồi chocolate, chocolate nhiều hay ít tùy theo sở thích của bạn, xếp từng que bánh lên vỉ, đợi chocolate nguội cất vào lọ dùng dần
In văn bản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang!